Điều đặc biệt làm nên tên tuổi sô cô la tươi

Định nghĩa:
Nama chocolate là tên gọi của món tráng miệng xuất phát từ Nhật Bản, rất được giới trẻ tại đây ưa chuộng. Nama là tên gọi tiếng Nhật của chocolate (socola) tươi. Thay vì bọc chocolate bằng lớp vỏ cứng, người Nhật đã nghĩ đến việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi làm giảm nguy cơ vi khuẩn tấn công và tăng vị đặc trưng của chocolate.

Nama chocolate là một món tráng miệng nổi tiếng của Nhật và cũng là món bánh ngọt rất được ưa chuộng khi du nhập vào Việt Nam. Vị ngọt thanh của nama chocolate chính là điểm thu hút của món tráng miệng tuyệt vời này.
Nguồn gốc:
Nama chocolate có ở Nhật từ những năm 1980. Nhưng có rất nhiều giả thuyết liên quan đến việc ai chính xác đã tạo ra nó. Một truyền thuyết đô thị được lưu truyền rộng rãi gán quyền tác giả cho đầu bếp bánh ngọt và thợ làm sôcôla Masakazu Kobayashi. Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó người ta vẫn hay gọi theo tiếng Nhật là: Nama chokoreto, tiếng Việt là “socola tươi”.Bây giờ đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Về cách phối hợp của sô-cô-la tươi thì nhiều người sẽ cho thêm 1 ít rượu rhum, sake, hay brandy để tạo hương thơm, hoặc như ở Nhật thì họ sẽ tạo ra loại sôcôla tươi trà xanh đặc biệt – Matcha Nama Chocolate.

Mặc dù “Nama Chocolate” được phát minh ở Nhật Bản vào cuối những năm 80 do một thợ làm bánh ngọt Masakazu Kobayashi phát minh ra. Tuy nhiên từ những năm 1930 ở Geneva, Thụy Sĩ, đã xuất hiện một loại Chocolate gọi là “Pave de Geneva”. Đó là một loại hỗn hợp sô cô la, bơ nóng chảy và kem. Sau đó được cắt thành hình khối và phủ bột ca cao như nama chocolate. Thế nên nguồn gốc xuất xứ của nama chocolate vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn xuất phát từ đâu.
Là bậc thầy về nghệ thuật tối giản và tiện ích, người Nhật đã phát minh ra Nama chocolate – 生チョコレート đặc trưng của riêng mình. “Nama” vốn nghĩa là “tươi”, những thức ăn tươi sống ở Nhật, người ta cũng dùng chữ “Nama” để nói đến ý nghĩa này.
Thay vì bọc chocolate bằng lớp vỏ cứng, người Nhật đã nghĩ đến việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi làm giảm nguy cơ vi khuẩn tấn công và tăng vị đặc trưng của chocolate khi ta có thể thưởng thức ngay từng viên chocolate tươi nhẹ nhàng tan chảy trong miệng mà không phải đợi đến lớp vỏ chocolate bên ngoài nào nữa.
Thời hạn sử dụng:
Vì không có chất bảo quản nên sản phẩm chỉ có hạn sử dụng 1 tháng, thay vì 1 năm như những dòng sô cô la thường khác. Cũng chính vì không có chất bảo quản nên đây là điều làm nên đặc trưng cho sản phẩm này và thu hút được nhiều khách hàng yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *