Khi cây có tuổi thọ là 2 năm rưỡi thì bắt đầu có thể cho trái, nhưng thông thường thời gian là từ 3 – 4 năm, từ lúc được thụ phấn đến lúc trái chín là trong khoảng thời gian 6 tháng bắt đầu thu hoạch.

Hái trái: Hái những trái đã thật sự chín, không nên để trái chín quá vì hạt có thể nảy mầm bên trong . Và cũng không nên hái trái còn non quá thì làm cho năng suất thấp và chất lượng không cao

– Khi bắt đầu chín thì màu xanh của vỏ trái sẽ chuyển sang màu vàng rồi vàng cam.

Lưu ý: Khi hái trái phải cẩn thận đừng để gối hoa ( là nơi ra hoa) bị hư hại, tổn thương vì sẽ gây thiệt hại cho vụ mùa sau, cũng tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập vào cây. Những trái ngang tầm tay ta dùng dao cắt, còn đối với trái cao hơn thì phải dùng những dụng cụ hái trái để thu hoạch.